Việc xem hướng nhà hợp phong thủy là rất quan trọng, bởi hướng nhà ảnh hướng lớn đến môi trương làm việc và cư chú. Thông thường hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Những điều cơ bản về tuổi Giáp Dần.

Năm dương lịch: 1974 (chính xác là từ 23/1/1974 đến 10/2/1975)

Năm âm lịch: Giáp Dần.

Mạng: Đại Khê Thủy (nước suối lớn).

Quẻ Mệnh: Nam cấn (hành Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh

Nữ Đoài (hành Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh

Dựa theo Quẻ Mệnh người ta có thể tính được các hướng tốt hoặc xấu với gia chủ.

Tuổi 1974 hợp hướng nào đối với Nam va Nũ có cách tính riêng.

Nam tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào?

Các hướng tốt – xấu:

  • Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị).
  •  Hướng xấu: Nam (Họa hại), Đông (Lục sát), Bắc (Ngũ quỷ), Đông Nam (Tuyệt mệnh).

Theo sơ đồ của Quẻ Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh của gia chủ nam sinh năm 1974 thì hướng tốt lần lượt là: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Trong đó:

Tây Nam được Sinh Khí: thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan tiến chức

Tây Bắc được Thiên Y: Trời che chở, nhiều may mắn và phúc đức cho con cái đời sau, sức khỏe dồi dào.

Tây được Diên Niên: Vạn sự ổn định, gia đình thuận hòa, hạnh phúc.

Đông Bắc được Phục Vị: Được người giúp đỡ, củng cố tinh thần, trí tuệ và tiến bộ cho bản thân.

Bốn hướng còn lại hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Họa Hại), hướng Đông (Lục Sát) và hướng Đông Nam ( Tuyệt Mệnh). Đây đều là những hướng xấu mang lại vận khí xấu cho gia chủ.

Chọn hướng nhà, hướng bếp và hướng bàn làm việc như thế nào?

Hướng nhà: là hướng cửa ra vào chính, hướng nhà nên chọn là một trong 4 hướng tốt bên trên tùy theo mong muốn và điều kiện của gia chủ. Tuy nhiên hướng hợp nhất là hướng Tây.

Hướng cửa phòng ngủ: Nên chọn hướng Tây Bắc với cung Thiên Y mang lại sức khỏe và phúc vận về con cháu là thượng cát. Ngoài ra có thể chọn theo 3 hướng tốt còn lại sao cho hợp lý về thiết kế của ngôi nhà.

Hướng đặt bếp: Bếp nên được đặt ở cung xấu và nhìn về hướng cung tốt giúp trấn áp những điều xấu và mang lại những vận khí tốt. Đối với nam tuổi Giáp Dần 1974 nên chọn một trong các phương án sau: Đặt hướng Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc; đặt hướng Đông nhìn về hướng Tây là tốt nhất. Nếu gia chủ đặt hướng Đông Bắc hướng Tây Nam hay ngược lại cũng tốt nhưng sẽ có sự áp chế nhất định. Các cách đặt còn lại đều rất xấu.

Hướng đặt bàn làm việc: Bàn làm việc nên chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc để nhận được nhiều tài lộc và sớm thăng quan phát tài. Khi chọn không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa và sau lưng không được để cửa sổ.

Đặt Bàn Thờ: Có thể chọn trong bốn hướng tốt để đặt bàn thờ tùy theo điều kiện riêng của các gia chủ.

tuổi giáp dần 1974 hợp hướng nào nhất

Nữ tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào?

Các hướng tốt – xấu.

Gia chủ là nữ có Quẻ là Kim thuộc Tây Tứ Mệnh, về cơ bản là các hướng tốt xấu giống nhau, chỉ hơi khác một chút về các cung so với nam tuổi Giáp Dần.

Nữ sinh năm 1974 có bốn hướng tốt là Tây Nam (Thiên Y), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị) và Đông Bắc (Diên Niên).

Hướng xấu: hướng Bắc (Họa Hại), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông ( Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (Lục Sát).

Nữ Giáp Dần nên chọn các hướng chính như thế nào?

  • Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y), Đông Bắc (Diên niên), Tây (Phục vị).
  • Hướng xấu: Bắc (Họa hại), Đông Nam (Lục sát), Nam (Ngũ quỷ), Đông (Tuyệt mệnh).

Về cơ bản các hướng chính đều có cách đặt như nam Giáp Dần. Tuy nhiên, do có sự chuyển đổi về các cung Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên, Sinh Khí, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát nên khi chọn cần chú ý xem chọn hướng đó được cung tốt nào, trấn cung xấu nào sao cho phù hợp với mong muốn cũng như điều kiện địa lý nơi mình ở.

Trên đây là những kiến thức về Phong Thủy Học được ông cha ta đúc rút kinh nghiệm để lại nhằm trả lời cho câu hỏi tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào? Những hướng nào tốt mang lại vượng khí và may mắn, những hướng nào xấu cho cả hai đối tượng là nam và nữ. Tuy nhiên, cách chọn và sắp xếp các vị trí tốt theo hướng nào thì còn phụ thuộc vào gia chủ.

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp với màu gì?

Màu tương sinh

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn đấy vì mệnh Kim sẽ sinh mệnh Thủy.

Màu tương khắc

Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất.

Posted by & filed under Chưa được phân loại.