Việc xem hướng nhà hợp phong thủy là rất quan trọng, bởi hướng nhà ảnh hướng lớn đến môi trương làm việc và cư chú. Thông thường hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Những điều cơ bản về tuổi Giáp Dần.

Năm dương lịch: 1974 (chính xác là từ 23/1/1974 đến 10/2/1975)

Năm âm lịch: Giáp Dần.

Mạng: Đại Khê Thủy (nước suối lớn).

Quẻ Mệnh: Nam cấn (hành Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh

Nữ Đoài (hành Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh

Dựa theo Quẻ Mệnh người ta có thể tính được các hướng tốt hoặc xấu với gia chủ.

Tuổi 1974 hợp hướng nào đối với Nam va Nũ có cách tính riêng.

Nam tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào?

Các hướng tốt – xấu:

 • Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị).
 •  Hướng xấu: Nam (Họa hại), Đông (Lục sát), Bắc (Ngũ quỷ), Đông Nam (Tuyệt mệnh).

Theo sơ đồ của Quẻ Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh của gia chủ nam sinh năm 1974 thì hướng tốt lần lượt là: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Trong đó:

Tây Nam được Sinh Khí: thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan tiến chức

Tây Bắc được Thiên Y: Trời che chở, nhiều may mắn và phúc đức cho con cái đời sau, sức khỏe dồi dào.

Tây được Diên Niên: Vạn sự ổn định, gia đình thuận hòa, hạnh phúc.

Đông Bắc được Phục Vị: Được người giúp đỡ, củng cố tinh thần, trí tuệ và tiến bộ cho bản thân.

Bốn hướng còn lại hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Họa Hại), hướng Đông (Lục Sát) và hướng Đông Nam ( Tuyệt Mệnh). Đây đều là những hướng xấu mang lại vận khí xấu cho gia chủ.

Chọn hướng nhà, hướng bếp và hướng bàn làm việc như thế nào?

Hướng nhà: là hướng cửa ra vào chính, hướng nhà nên chọn là một trong 4 hướng tốt bên trên tùy theo mong muốn và điều kiện của gia chủ. Tuy nhiên hướng hợp nhất là hướng Tây.

Hướng cửa phòng ngủ: Nên chọn hướng Tây Bắc với cung Thiên Y mang lại sức khỏe và phúc vận về con cháu là thượng cát. Ngoài ra có thể chọn theo 3 hướng tốt còn lại sao cho hợp lý về thiết kế của ngôi nhà.

Hướng đặt bếp: Bếp nên được đặt ở cung xấu và nhìn về hướng cung tốt giúp trấn áp những điều xấu và mang lại những vận khí tốt. Đối với nam tuổi Giáp Dần 1974 nên chọn một trong các phương án sau: Đặt hướng Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc; đặt hướng Đông nhìn về hướng Tây là tốt nhất. Nếu gia chủ đặt hướng Đông Bắc hướng Tây Nam hay ngược lại cũng tốt nhưng sẽ có sự áp chế nhất định. Các cách đặt còn lại đều rất xấu.

Hướng đặt bàn làm việc: Bàn làm việc nên chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc để nhận được nhiều tài lộc và sớm thăng quan phát tài. Khi chọn không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa và sau lưng không được để cửa sổ.

Đặt Bàn Thờ: Có thể chọn trong bốn hướng tốt để đặt bàn thờ tùy theo điều kiện riêng của các gia chủ.

tuổi giáp dần 1974 hợp hướng nào nhất

Nữ tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào?

Các hướng tốt – xấu.

Gia chủ là nữ có Quẻ là Kim thuộc Tây Tứ Mệnh, về cơ bản là các hướng tốt xấu giống nhau, chỉ hơi khác một chút về các cung so với nam tuổi Giáp Dần.

Nữ sinh năm 1974 có bốn hướng tốt là Tây Nam (Thiên Y), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị) và Đông Bắc (Diên Niên).

Hướng xấu: hướng Bắc (Họa Hại), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông ( Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (Lục Sát).

Nữ Giáp Dần nên chọn các hướng chính như thế nào?

 • Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y), Đông Bắc (Diên niên), Tây (Phục vị).
 • Hướng xấu: Bắc (Họa hại), Đông Nam (Lục sát), Nam (Ngũ quỷ), Đông (Tuyệt mệnh).

Về cơ bản các hướng chính đều có cách đặt như nam Giáp Dần. Tuy nhiên, do có sự chuyển đổi về các cung Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên, Sinh Khí, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát nên khi chọn cần chú ý xem chọn hướng đó được cung tốt nào, trấn cung xấu nào sao cho phù hợp với mong muốn cũng như điều kiện địa lý nơi mình ở.

Trên đây là những kiến thức về Phong Thủy Học được ông cha ta đúc rút kinh nghiệm để lại nhằm trả lời cho câu hỏi tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào? Những hướng nào tốt mang lại vượng khí và may mắn, những hướng nào xấu cho cả hai đối tượng là nam và nữ. Tuy nhiên, cách chọn và sắp xếp các vị trí tốt theo hướng nào thì còn phụ thuộc vào gia chủ.

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp với màu gì?

Màu tương sinh

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn đấy vì mệnh Kim sẽ sinh mệnh Thủy.

Màu tương khắc

Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất.

Posted by & filed under Chưa được phân loại.

  Bài viết liên quan

 • Thu mua nhanh chóng Lô L15 Mỹ Phước 3 Giá Cao

  Hiện nay chúng tôi đang cần thu mua gấp đất nền Mỹ Phước 3  với giá cao chưa từng có để xây xí nghiệp gấp. Đặt biệt là Lô L15 Mỹ Phước 3 Lô L15 Mỹ Phước 3  Bình dương có khu dân cư đông đúc đầy đủ các tiện ích xung quanh như: chợ, trường học… Chi tiết »

 • NHÀ ĐẤT CHIẾN THẮNG CẦN MUA LÔ L43 MỸ PHƯỚC 3 GIÁ CAO

  Năm 2022 hiện nay đang rầm rộ thông tin Thị Xã Bến Cát sắp lên Thành Phố Bến Cát do đó được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu để mua đây chính là cơ hội rất tốt cho các nhà đầu tư có đất từ lâu muốn bán… Chi tiết »

 • Nhu cầu mua nhà ở An Điền – Bến Cát tăng đột biến

  Theo quan sát thị trường của chúng tôi thì Nhu cầu mua nhà ở An Điền – Bến Cát tăng cao rõ rệt trong những năm gần đây. Để trả lời cho câu hỏi vì sao lại như vậy thì mời các bạn cùng chúng tôi đi phân tích các nội dung sau thì sẽ… Chi tiết »

 • BAN NHA CẤP 4 MY PHUOC 3
  Bán nhà Mỹ Phước 3, Bán nhà cấp 4 Mỹ Phước 3 , nhà phố đường Ne8

  Nhà đất Chiến Thắng chuyên mua bán đất nền, bán nhà Mỹ Phước 3, Bán nhà cấp 4  tại khu đô thị Mỹ Phước 3 Bình Dương. Chúng tôi hiện nay đang có rất nhiều căn nhà ở cấp 4 nhà lầu và nhà trọ tại Mỹ Phước 3 khách hàng gửi bán lại. Đầu… Chi tiết »

 • tài khoản các trang giới thiệu liên kết

  https://www.behance.net/datmyphmuaban http://myfolio.com/bandatmyphuoc https://medium.com/@muabandatmyphuoc2020 https://digg.com/@myphuoc3-muabandat https://about.me/thanhthuy1990/ https://gitlab.com/muabandatmyphuoc3 https://issuu.com/muabandatmyphuoc3 https://www.deviantart.com/muabandatmyphuoc3 https://git.weboob.org/myphuoc3bd https://myspace.com/datmyphuoc2020

 • lô L20 mỹ phước 3 bình dương
  Bán Lô L20 Mỹ Phước 3 giá cực sốc chỉ 950 triệu/ nền

  – Bán lô L20 Mỹ Phước 3 vị trí thuộc phường Thới Hòa, TX Bến Cát Bình Dương, cách TP Hồ Chí Minh chỉ 40 phút xe máy. Lô L20 đất nền Mỹ Phước 3 mặt tiền đường 16m xe ô tô đi lại dễ dàng, lô đất đường thông  , đối diện với chợ… Chi tiết »

 • tuổi 89 hợp hướng nào?

  Phong thủy là một phần không thể thiếu và có vai trò quan trọng đối với cuộc sống. Các giá trị mà môn khoa học này đem lại đã được chứng minh từ nhiều năm nay, và truyền từ đời này sang đời khác. Ngày nay, phong thủy được nhiều người tìm hiểu khi tiến… Chi tiết »

 • sinh năm 1970 hợp với tuổi nào? trong làm ăn và kết hôn

  Tổng quan tử vi tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 Người tuổi Tuất thẳng thắn, trượng nghĩa, họ không thích sự giả tạo cũng như luôn hết mình đấu tranh để chống lại những bất công, đôi khi sẵn sàng nhận những nhiệm vụ khó khăn thay cho người khác vì lợi ích tập thể…. Chi tiết »

 • Tuổi 1975 hợp hướng nào đối với Nam Nữ trong xây nhà

  Phong thủy làm nhà vẫn luôn là vấn đề được các gia đình đặc biệt quan tâm. Bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới con đường công danh, sự nghiệp, cũng như đánh dấu sự khởi đầu cho thời kỳ ổn định để phát triển của gia đình. Xây nhà vào hướng tốt… Chi tiết »

 • 0104918404-016 CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP VINCOMMERCE

  CHI NHÁNH CẦN THƠ – CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP VINCOMMERCE (VINCOMMERCE CT JSC)   Địa chỉ: 42, đường 30/4, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ (Tìm vị trí)   Mã số thuế: 0104918404-016   Người ĐDPL: Phạm Thị Huyền Nga   Ngày hoạt động: 08/06/2015   Giấy phép kinh doanh: 0104918404-016   Lĩnh vực: Bán lẻ khác… Chi tiết »

 • 0100283873- NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN QUÂN ĐỘI MB

  NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN QUÂN ĐỘI  Tên quốc tế MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK  Tên viết tắt MB  Mã số thuế 0100283873  Địa chỉ Số 21 Cát Linh, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội, Vietnam  Người đại diện Lê Hữu Đức Ngoài ra Lê Hữu Đức còn đại diện các doanh… Chi tiết »

 • Công ty TNHH Himaru Bến Tre

  Công ty TNHH Himaru Bến Tre Công ty TNHH Himaru Bến Tre có địa chỉ tại Lô EI-1, KCN Giao Long – Xã An Phước – Huyện Châu Thành – Bến Tre. Mã số thuế 1300935479 Đăng ký & quản lý bởi Cục Thuế Tỉnh Bến Tre Ngành nghề kinh doanh chính: Sản xuất vali, túi xách và… Chi tiết »

 • công ty tnhh việt nam Nisshin Technomic

  công ty tnhh việt nam nisshin technomic Địa chỉ tại Lô 517, Đường 13, Khu Công Nghiệp Long Bình (Amata), Phường Long Bình, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai. Mã số thuế : 3603567549 Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Đồng Nai Ngành nghề kinh doanh chính: Khai khoáng khác chưa… Chi tiết »

 • Công Ty TNHH Triumph
  Công Ty TNHH Triumph -địa chỉ và thông tin tuyển dụng

  Địa chỉ Công Ty TNHH Triumph: Số 2, Đường số 3, khu công nghiệp Sóng Thần 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Công Ty TNHH Triumph International Vietnam tuyển dụng Triumph International Vietnam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài và là một trong những công ty hàng đầu trên thế… Chi tiết »

 • Địa chỉ CTY MAY MẶC BÌNH DƯƠNG- thông tin tuyển dụng

  Địa chỉ CTY MAY MẶC BÌNH DƯƠNG: Tổ 7, Khu Phố Bình Đức 1, Tổ 7, Khu Phố Bình Đức 1, Phường Bình Hòa, Thị Xã Thuận An, Binh Hoà, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam thông tin tuyển dụng CTY MAY MẶC BÌNH DƯƠNG: Tuyển 100 công nhân may Công ty Cổ phần May… Chi tiết »